28/Sep/2023

Đến Thới Sơn học cách làm kẹo dừa Bến Tre

Đến với Thới Sơn du khách có thể tận mắt trong thấy quá trình làm kẹo dừa thủ công của Bến Tre, đã được gìn giữ từ rất lâu đời tại nơi đây
Đến với Thới Sơn du khách có thể tận mắt trong thấy quá trình làm kẹo dừa thủ công của Bến Tre, đã được gìn giữ từ rất lâu đời tại nơi đây.
Khu du lịch sinh thái, miệt vườn Thới Sơn, nằm ngay dưới chân cầu Rạch Miễu, nối liền hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre từ lâu đã trở thành điểm du lịch thu hút khách đến từ mọi miền Tổ quốc.

Đến với Thới Sơn, du khách sẽ được hoà mình vào không khí làng quê miền Tây Nam Bộ thanh bình, với những loại quả ngọt, trái thơm níu lòng người đến, hấp dẫn khách du lịch bốn phương.

Đến Thới Sơn học cách làm kẹo dừa Bến Tre – hình 1

Đến Thới Sơn học cách làm kẹo dừa Bến Tre – hình 2
Du khách thích thú bên hàng quà lưu niệm

Đặc biệt từ khi cầu Rạch Miễu được xây dựng thì việc đến với khu du lịch Thới Sơn lại càng dễ dàng và thuận tiện hơn. Khi đến với Thới Sơn, khách du lịch sẽ có dịp ngắm nhìn những hàng dừa cao vút, đặc trưng của xứ Bến Tre.

Bên cạnh đó là những món quà lưu niệm đặc biệt, được làm từ chính cây dừa, loại cây thương hiệu của Bến Tre như: ấm trà, chén, muỗng đũa dừa, móc khoá, vòng tay… Hay cũng có thể là đặc sản mộc mạc của miền Tây Nam Bộ như: kẹo dừa, thạch dừa, cốm dừa, cốm gạo.

Đến Thới Sơn học cách làm kẹo dừa Bến Tre – hình 3
Tất cả đều được làm từ cây dừa đặc trưng của Bến Tre.

Đến Thới Sơn học cách làm kẹo dừa Bến Tre – hình 4
Những chú khỉ được làm từ trái dừa.

Đến Thới Sơn học cách làm kẹo dừa Bến Tre – hình 5
Những chiếc gáo dừa khổng lồ.

Đến Thới Sơn học cách làm kẹo dừa Bến Tre – hình 6
Chiếc túi xách xinh xắn.

Đến Thới Sơn học cách làm kẹo dừa Bến Tre – hình 7
Ấm trà được làm từ vỏ trái dừa.

Thú vị hơn, du khách có thể tận mắt trong thấy quá trình làm kẹo dừa thủ công của Bến Tre, đã được gìn giữ từ rất lâu đời tại khu du lịch Thới Sơn. Những cô gái với bàn tay thoăn thoắt đang ngồi sên dừa, cắt kẹo dừa ra từng miếng vuông nhỏ, gói vỏ kẹo dừa… luôn là trung tâm của sự chú ý với du khách khi lần đầu đến đây.

Đến Thới Sơn học cách làm kẹo dừa Bến Tre – hình 8
Cô gái đang hướng dẫn gói vỏ kẹo dừa.

Đến Thới Sơn học cách làm kẹo dừa Bến Tre – hình 9
Phiến kẹo dừa được để nguội trước khi mang cắt thành miếng vừa ăn.

Đến Thới Sơn học cách làm kẹo dừa Bến Tre – hình 10
Khách du lịch thích thú khi được thử cắt kẹo dừa.

Ngoài ra du khách có thể nếm thử kẹo dừa còn nóng hổi, thơm mùi đường phên, nước cốt dừa béo ngậy ngập tràn trong miệng, uống một tách trà nóng thì quả thật không còn gì tuyệt vời hơn. Nếu thích du khách có thể thử đi cầu khỉ, một loại cầu đặc trưng của xứ miền Tây. Cảm giác chênh vênh trên một chiếc cầu nhỏ luôn mang đến sự cuốn hút với những ai yêu thích sự mạo hiểm và cảm giác lạ.

Đến Thới Sơn học cách làm kẹo dừa Bến Tre – hình 11
Chú trăn là tâm điểm của khách du lịch khi đến đây.

Đến Thới Sơn học cách làm kẹo dừa Bến Tre – hình 12
Cầu khỉ nét truyền thống của người miền Tây.

Đến Thới Sơn học cách làm kẹo dừa Bến Tre – hình 13

Vùng đất miền Tây Nam Bộ bình yên, người dân mộc mạc chân thành sẽ luôn luôn chào đón tất cả du khách trong và ngoài nước, Vào dịp cuối tuần bạn hãy cùng gia đình thực hiện chuyến du ngoạn đến Thới Sơn để tìm về với quê hương miền Tây qua cảnh sắc và hương vị.Comments are closed.